What’s on my iPhone?

Bài viết này được truyền cảm hứng từ bạn mình là Manny. Bạn có thể đọc bài viết của Manny ở đây. Trên trang Notion của mình, Manny chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích, xoay quanh việc học tiếng Anh, cách làm việc hiệu quả cũng như tài chính, bạn có thể ghé thăm để tham khảo các bí quyết này.

Sau khi được Manny giới thiệu cách sắp xếp màn hình điện thoại, mình cảm thấy rất ngưỡng mộ vì sự “tối giản” mà Manny áp dụng, ngay cả trên màn hình điện thoại. Ngay sau đó, mình cũng đã “học theo” và tùy chỉnh một màn hình điện thoại tương tự, nhưng theo style và sở thích của mình.

Trên điện thoại mình có 3 widgets chính là Calendar, Notion và Motivational Quotes. Trong đó:

 • Calendar giúp mình sắp xếp thời gian và công việc. Mình cũng khá hay quên nên có widget này rất tiện. Một lần nữa, Manny chính là người đã hướng dẫn mình cách sử dụng widget này.
 • Notion: Một người bạn làm Product Manager trong vòng kết nối của mình đã giới thiệu mình đến ứng dụng này. Nhưng mãi cho đến khi mình vào một công ty công nghệ, mình mới thực sự chăm dùng Notion. Và sau khi được Manny hướng dẫn, mình mới biết cách sử dụng Notion một cách hiệu quả.
 • Motivational Quotes: Cái này mình cũng được Manny giới thiệu haha! Thật ra phần lớn mình thấy quotes khá… cliché. Nhưng trong một vài thời điểm, các quotes và affirmations thật sự là survival guide của mình. Nhiều lúc nó rất rất tâm linh, ví dụ mình đang buồn bực hay muốn từ bỏ một điều gì đó, bỗng dưng một vài câu nói trên ứng dụng này xuất hiện và rất hợp với tâm trạng của mình, thành ra nó giúp mình cảm thấy bình ổn và tích cực hơn trong những lúc như vậy.

Bên cạnh 3 widgets mình đã “copy” từ bạn mình. Mình còn học cách sắp xếp các ứng dụng vào từng folder và đặt tên chúng theo một câu affirmation. Mình học cái này trên Pinterest nhưng không nhớ rõ nguồn để credit (vì quên save pin). Trên điện thoại mình có các mục sau:

 • I am productive: Bao gồm các ứng dụng liên quan đến công việc và productivity (Notion, Focus Keeper, Trello, Slack, Email/Gmail,…)
 • I am educated: Bao gồm các ứng dụng liên quan đến việc học ngoại ngữ và nâng cao kiến thức (Duolingo, Quora, ELSA, Pleco, TFlat,…)
 • I am rich: Bao gồm các ứng dụng ngân hàng và tài chính (Momo, Paypal, Stocks,…)
 • I am tech savvy: Bao gồm các ứng dụng mặc định của điện thoại và các ứng dụng liên quan đến công nghệ, tools và game (Alex, Find My, Weather, Kahoot,…)
 • I am aesthetic: Bao gồm các ứng dụng thiết kế và filter màu mình dùng để làm hình ảnh cho thương hiệu của mình (Lightroom, Canva, Untold,…)
 • I am learning: Bao gồm các ứng dụng mình hay dùng để học hỏi (TED, Netflix, Optimal Living, YouTube…)
 • I am blessed: Bao gồm các ứng dụng liên quan đến chăm sóc sức khỏe, đi lại và mua hàng tiêu dùng (Bluezone, Extracare, Sổ sức khỏe điện tử, Medigo, Tiki, Grab,… )
 • I am connected: Chủ yếu các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, WhatsApp, Telegram, LinkedIn, … Và mình đều tắt thông báo tất cả các ứng dụng này.
 • I am hustling: Folder này tập hợp các ứng dụng mình dùng cho thương hiệu của mình bao gồm GHTK, Business Site, moshop, …
 • I am updated: tập hợp các ứng dụng về tin tức như Medium, HBR, NYTimes, …
 • GU: Thư mục này tổng hợp các ứng dụng của riêng công ty mình

Một vài ứng dụng mình rất hay sử dụng thì mình để riêng ra luôn bên ngoài và không bỏ vào trong bất cứ folder nào, các ứng dụng đó là: Note, Spotify, Pinterest, Camera và Photos.

Mình cảm thấy rất may mắn khi kết hợp được cách organize điện thoại của Manny và cách đặt tên folder theo affirmation trên Pinterest. Nó có gì đó rất cool và truyền cảm hứng với mình, đồng thời cũng khá gọn và giúp mình dễ truy vấn vào mỗi ứng dụng khi có nhu cầu cần thiết. Nếu bạn có bí quyết sắp xếp điện thoại nào hay, cùng chia sẻ với mình nhé 😉

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *